Phụ gia Pectin Cargill 50g

Giá: 50.000₫
|

– Sản phẩm dùng trong làm kẹo chip chip và sên mứt.

– Giống như gelatine, pec tin có tác dụng tạo đông ngoài ra pectin còn giúp cho thành phẩm được dẻo và dai hơn

Form liên hệ

Phụ gia Pectin Cargill 50g là phụ gia giúp làm đặc thực phẩm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thành phần này trong kẹo chip chip, sên mứt, thạch,… Sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm khác nhau với hàm lượng phù hợp theo nhu cầu sản xuất. 

Đặc tính của sản phẩm

Pectin là một cấu trúc heteropolysaccharide chứa trong các tế bào cơ bản của thực vật trên cạn. Nó được sản xuất thương mại ở dạng một chất bột chủ yếu được chiết xuất từ ​​các loại trái cây và được sử dụng trong thực phẩm như một chất kết dính, đặc biệt là trong mứt và thạch rau câu.

Phụ gia Pectin Cargill cũng được sử dụng như chất dùng để lấp chỗ trống, thuốc men, đồ ngọt, chất làm ổn định trong các loại nước ép trái cây, sữa và một nguồn chất xơ.

Các ứng dụng nổi bật nhất của pectin gồm có sản xuất mứt, kẹo, các sản phẩm từ sữa, chế phẩm quả dùng trong các sản phẩm sữa và bánh nướng, các loại nước quả đục và nectar, kem và các loại xốt cà chua, tương ớt, v.v…

  • Pectin trong mứt đóng vai trò là chất tạo gel. Mứt làm từ pectin có ưu điểm là khả năng giữ nước rất cao, khả năng giải phóng mùi tốt. Các loại mứt trái cây được sử dụng khá phổ biến.

  • Pectin đóng vai trò là chất tạo gel cho chế phẩm trái cây, đảm bảo chế phẩm có được các tính chất như dễ bơm, kết cấu láng mịn và có độ vững chắc cao, khả năng chống chịu áp lực cơ học cao, khả năng phục hồi cao sau khi xử lý áp lực, ít bị chảy nước, ổn định với các pH sản phẩm khác nhau, có thể điều chỉnh nhiệt độ rót thích hợp với kích thước bao bì, tạo được bề mặt bóng láng cho bánh, mùi vị thơm ngon và khả năng giải phóng mùi tốt.
  • Giúp protein sữa trong yoghurt không bị đông tụ vì nhiệt độ cao. Có thể tiệt trùng UHT.

 

Cách làm thạch trái cây từ Pectin

Nguyên liệu

– 5 trái tùy thích

– 100g đường trắng

– 2 lá gelatin

– 10gr bột pectin

Cách làm

– Trái cây lấy ruột cho khéo để vỏ còn nguyên hình dáng. Phần ruột ép lấy nước khoảng 500ml.

– Ngâm lá gelatine trong nước đá cho mềm.

– Đun nước trái cây với 50g đường cho nóng, sau đó tắt lửa, bỏ nửa lượng gelatine vào quậy đều cho tan, thêm bột pectin vào rồi đổ vào vỏ quả. Bảo quản trong tủ lạnh để thạch đông, cắt múi cau khi dùng.

Lưu ý:

– Bảo quản nơi khô ráo, bọc kín

– Tránh ánh nắng mặt trời