Bột Bakers Choice số 8 ( Bột bánh Bông lan)

Giá: 23.000đ
|

– Trọng lượng: 1kg

– Được làm từ lúa mì có hàm lượng gluten thấp (6-8%)

– Công dụng: Được dùng để làm các loại  bánh ngọt có độ xốp, nở

Form liên hệ

Bột Bakers Choice số 8 ( Bột bánh bông lan) được làm từ lúa mì có hàm lượng gluten thấp (6 – 8%), hàm lượng tinh bột cao.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Trong các nguyên liệu cơ bản để làm bánh, bột có lẽ là nguyên liệu cần phải nhắc đến đầu tiên. Tùy vào từng loại bột khác nhau mà ta có thể làm các loại bánh khác nhau. Chủ yếu có thể phân biệt dựa vào hàm lượng protein. Hàm lượng protein thấp giúp thành phẩm bánh ra được mịn màng, xốp. Vì vậy, bột mì có lượng protein thấp thường được sử dụng để làm bánh bông lan cho bánh mịn và bông xốp hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bột mỳ đa dụng để làm nhưng bánh sẽ không được mềm và xốp vì lượng fluten khác nhau sẽ dẫn đến chất lượng của bánh.

Bột mì số 8 hay còn gọi là bột mì đa năng là một loại bột cực kì phổ biến trong làm bánh. Loại bột này không chứa bột nổi, được trộn từ bột lúa mì mềm và lúa mì cứng. Bột mì số 8 thường có hàm lượng gluten khá thấp trong khoảng từ 8 – 9% và độ ẩm cao nên khi được sử dụng để làm bánh thì sẽ mềm và xốp hơn so với các loại bột khác.

Bột được đóng gói an toàn, dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Ngoài ra bạn cũng lưu ý về cách sử dụng và làm bánh bông lan nhé. Bạn có thể tham khảo một số cách làm bánh bông lan đơn giản ngay tại nhà.

Thông tin chi tiết

  • Trọng lượng: 1kg
  • Được làm từ lúa mì có hàm lượng gluten thấp (6-8%)
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Thành phần: bột lúa mì mềm và lúa mì cứng.

Bột Bakers Choice số 8 ( Bột bánh Bông lan) chủ yếu dùng để làm các loại bánh ngọt có độ xốp, nở.

Công dụng của Bột Bakers Choice số 8

Là nguyên liệu chính để làm các loại bánh ngọt như bánh su kem, bánh bông lan, cupcake, pancake, waffle, muffin,….

Có thể được sử dụng để nấu các loại sốt có đặc tính sệt như sốt worcestershire sauce hoặc thêm vào quá trình nấu soup để có được độ sệt ưng ý.

Có thể sử dụng làm bánh mỳ. Tuy nhiên thành phẩm sẽ không được như mong đợi. Bởi bột mì số 8 có hàm lượng tinh bột cao, hàm lượng protein cũng như gluten khá thấp và độ ẩm cao nên bánh làm từ loại bột này sẽ có độ mềm, xốp, bông nhẹ nhất định. Trong khi đó, để làm bánh mì thì cần một loại bột có hàm lượng protein và gluten cao như bột  để có thể tạo nên độ đàn hồi trong cấu trúc bánh và làm bánh mì có được độ dai nhất định.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng để làm vỏ bánh nướng. Tuy nhiên khi làm với bột số 8 phần vỏ bánh sẽ khá khô và cứng, ít nhất mất khoảng 3-4 ngày sau khi nướng để vỏ bánh mềm hơn. Hoặc cũng có thể cho thêm ½ hay ¼ muỗng canh bột nổi (baking soda) vào bột để làm cho vỏ bánh được mềm hơn.